Bộ GD & ĐT
Sở Giáo dục và Đào tạo
Cuốn những điều cần biết tuyển sinh ĐH-CĐ

Tuyển Sinh  »  Hoạt động

Bài phát biểu của Phó Chủ tịch tỉnh Lê Xuân Đại tại lễ khai giảng THPT VTC năm học 2011-2012
Bài phát biểu của Phó Chủ tịch tỉnh Lê Xuân Đại tại lễ khai giảng THPT VTC năm học 2011-2012

Thứ 6, ngày 18/05/2012

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thay mặt lãnh đạo có bài phát biểu tại lễ khai giảng trường THPT VTC năm học 2011-2012


Kính thưa các vị khách quý!
Kính thưa quý thầy cô, các vị phụ huynh!
Các em học sinh trường THPT VTC thân mến!
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, nhân ngày khai giảng năm học mới của trường THPT VTC, tôi xin gửi tới các vị khách quý, các quý thầy cô, các vị phụ huynh và các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Tôi xin biểu dương những cố gắng của thầy trò nhà trường trong năm học vừa qua, mặc dù là trường dân lập nhưng đã đạt được những thành tích đáng khích lệ: học sinh tốt nghiệp THPT đạt 97,4%, gần 50 em đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trong đó có em Đinh Văn Dũng là á khoa khối năng khiếu trường Đại học Vinh, thi học sinh giỏi cấp tỉnh xếp thứ 5 trong số 35 trường THPT bảng B, trường được công nhận là trường tiên tiến cấp tỉnh. Năm học 2011-2012 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Riêng với trường THPT VTC, năm học mới là năm học đầu tiên trường chuyển sang loại hình trường tư thục với sự đầu tư của Công ty CP VTC Truyền thông trực tuyến và Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC. Với sự đầu tư này, trường THPT VTC bắt đầu thực hiện đề án xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao. Công ty CP VTC Truyền thông trực tuyến là một doanh nghiệp trẻ và mạnh của tỉnh ta. Không chỉ dừng lại ở việc thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách hàng năm cho tỉnh, công ty còn lựa chọn đầu tư vào một nhà trường với mong muốn góp sức mình tạo nên một trường chất lượng cao, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Đây là một việc làm đáng hoan nghênh đối với một doanh nghiệp.
Kính thưa các đồng chí!

Các em học sinh thân mến !

Con đường đi tới  chất lượng cao đòi hỏi sự quyết tâm rất lớn của nhà đầu tư, của tập thể giáo viên và của tất cả các em họcsinh.Ngay trong năm học mới, nhà trường đã khang trang hơn trước, không chỉ làquang cảnh nhà trường mà việc tăng cường trang thiết bị dạy học đã được quan tâm đúng mức. Nhà trường đã có thêm phòng Tin học, phòng học Ngoại ngữ và phòng học hỗ trợ sử dụng giáo án điện tử. Thư viện nhà trường cũng đã được bổ sung hàng trăm đầu sách quý. Tôi cho rằng sự đầu tư ban đầu về cơ sở vật chất như vậy là đúng hướng và việc đầu tư này sẽ mang lại hiệu quả thực sự.
Tuy nhiên, để nhà trường thực sự đổi mới và phát triển thì yếu tố quan trọng nhất vẫn phụ thuộc vào  quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Tôi mong rằng các quý thầy cô luôn tích cực đổi mớiphương pháp giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề và thương yêu các em học sinh để luôn xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh. Tôi mong rằng các bậc phụ huynh luôn phối hợp tốt với các quý thầy cô để cùng giáo dục con em mình đạt hiệu quả nhất. Tôi mong rằng các em học sinh luôn rèn luyện toàn diện, phát huy truyền thống hiếu học của con người Nghệ An, nắm chắc kiến thức để tạo cho mình một hành trang thật đầy đủ để thực hiện những ước mơ hoài bão trong tương lai. Tôi nghĩ rằng các trường ngoài công lập có nhiều khó khăn hơn các trường công lập nhưng điều đó không có nghĩa là các trường ngoài công lập không thể vươn lên đạt chất lượng bằng, thậm chí cao hơn trường công lập. Nhiều trường ngoài công lập ở Hà Nội, Tp HCM đã chứng minh điều này. Tôi hy vọng trường THPT VTC sau một số năm cũng sẽ chứng minh được điều này. Tôi mong Sở GD-ĐT luôn theo dõi chỉ đạo và tạo điều kiện cho trường thực hiện tốt đề án đã thông qua. Tôi cũng mong lãnh đạo phường Lê Mao, lãnh đạo thành phố Vinh và lãnh đạo các ban ngành trên địa bàn quan tâm giúp đỡ nhà trường. Xin chúc trường THPT VTC bước vào năm học mới với quyết tâm mới và cơ hội mới sẽ đạt được nhiều thành công mới.
Phó Chủ tịch tỉnh Lê Xuân Đại.
Đơn vị: Trường